Khám phá nét hoang sơ, bình dị nơi làng Việt Hải – Cát Bà

Làng Việt Hải là một ngôi làng đơn sơ, hoang dã của huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng. Nơi đây mặc dù có rất ít du khách Việt Nam lui tới, nhưng nó lại là một điểm du lịch “hút hồn” rất nhiều du khách nước ngoài trong thời gian gần đây.

Nếu muốn nơi này tham quan, các bạn có thể lựa chọn tour du lịch đảo ngọc Cát Bà 3 ngày 2 đêm.

Nét hoang sơn nơi làng Việt Hải

Nét hoang sơn nơi làng Việt Hải

Cuộc sống ở làng Việt Hải vẫn còn giữ rất nhiều nếp sinh hoạt từ thời “nguyên thủy”. Ở làng có khoảng chục cái xe máy cũ kỹ  của những hộ dân được coi là khá giả nhất.  Tuy nhiên, chúng lại không thuộc về riêng ai mà được sử dụng như của công ở làng khi bất kỳ ai nếu có việc thì đều có thể lấy đi rồi để bên đường cả xe và chìa khóa để ai cần thì lại chạy và sau đó để lại chỗ cũ là được. Không giống như những ngôi nhà luôn đóng kín cửa ở nhiều địa phương khác, những căn nhà đơn sơ ở đây lúc nào cũng mở cửa toang hoang không kể ngày đêm. Tuy vậy, nhưng dù chủ có đi vắng cả mấy ngày trời thì khi về đồ đạc trong nhà vẫn y nguyên.

Click here nếu muốn tìm hiểu về lịch sử làng chài Cái Bèo.

Con đường bê tông mới được xây dựng ở làng Việt Hải

Con đường bê tông mới được xây dựng ở làng Việt Hải

Hơn nữa, tình cảm của người dân nơi đây có sự gắn bó khăng khít kỳ lạ. Chỉ cần bất cứ 1 nhà nào có việc, không cần thông báo thì cả làng cũng đều đến giúp đỡ. Đồ đạc nếu thiếu thì có thể sang nhà khách lấy một cách thoải mái. Cũng chính vì thế mà ở Việt Hải chỉ có 2 công an chuyên phụ trách các công việc hành chính của cả làng. Mặc dù là một xã vùng sâu nghèo nhất ở Cát Hải, nhưng những người dân ở làng Việt Hải vẫn rất vừa lòng với cuộc sống “nghèo khó về vật chất, giàu có về tình cảm” của họ. Đây cũng chính là điểm thu hút các du khách quốc tế đến đây ngà càng nhiều.

Link: http://dulichkhatvongviet.com/tag/danh-sach-cac-cong-ty-du-lich-tai-ha-noi/ sẽ cung cấp bạn danh sách những công ty du lịch tại Hà Nội uy tín nhất để bạn có thể đặt cho mình 1 tour du lịch Cát Bà an toàn, thú vị.

Và khi du lịch nơi đây bắt đầu phát triển, thì một nhóm người ở làng đã được cử về Hà Nội hay vào Hồ Chí Minh để học về du lịch để áp dụng cho làng mình. Chính vì vậy một công ty du lịch do chính người dân địa phương cũng đã được khai trương ở nơi xóm núi heo hút này. Du khách khi đến đây sẽ nhận được sự phục vụ nhiệt tình của người dân địa phương với những món ăn “cây nhà lá vườn” đơn giản nhưng cũng rất ngon. Thêm vào đó, già làng cũng chọn ra một số thanh niên đi học ngoại ngữ để có thể về giúp làng mở rộng du lịch, trở thành một “đảo du lịch” trong tương lai.

Nếu có 1 tour Hà Nội đảo Cát Bà thì hãy ghé qua đây để cảm nhận được nét hoang sơ, bình dị nơi làng Việt Hải này nhé.