Check in sống ảo tại mỏn đá thần thánh đỉnh đèo Pha Luông Mộc Châu

Nếu có một lần được đặt chân tới nơi vùng đất cao nguyên đá Mộc Châu thì hãy đến khám phá vẻ đẹp thần thánh của mỏn đá sống ảo trên đỉnh Pha Luông nhé. Đặc biệt là với những bạn đam mê mãnh liệt với việc khám phá đất trời kì vĩ, đặc biệt bị hấp dẫn bởi các cuộc hành trình chinh phục độ cao chạm tới trời mây, thì mỏm đá nổi tiếng ở Mộc Châu này chính là những điểm đến lí tưởng cho bộ sưu tập “lòng can đảm” của bạn. Không chỉ đẹp, không chỉ nhiều cảm xúc, địa điểm Mộc Châu đặc biệt ấy còn là giấc mơ mà bất cứ bạn trẻ mê xê dịch nào cũng mong một lần đặt chân đến.

Đỉnh đèo Pha Luông

Đỉnh đèo Pha Luông

Pha Luông Mộc Châu chính là địa danh được nhắc đến trong bài thơ Tây Tiến, với cảnh vật hùng vĩ và hoang sơ của núi rừng Tây Bắc. Cách Mộc Châu khoảng 70km, đỉnh núi Pha Luông nằm ở độ cao 1500m là nơi nhiều người đến ghi lại những bức ảnh để đời và cực nghệ thuật giữa vẻ đẹp kiêu hùng. Hành trình tìm đến đỉnh núi không quá dài, tuy nhiên có những đoạn rất khó đi, khiến người muốn chinh phục lại càng cảm thấy thú vị trong trải nghiệm chinhh phục độ cao của mình.

Đường lên mỏm đá Pha Luông

Đường lên mỏm đá Pha Luông

Đứng ở Pha Luông bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ vẻ đẹp của Mộc Châu giữa mây trời lộng gió. Bạn sẽ dễ dàng quan sát được sự chuyển động không ngừng của những đám mây, tạo ra nhiều hình thù kỳ thú. Đặc biệt, vào những hôm trời nhiều mây bạn có thể thấy cả biển mây lưng chừng núi. Vẻ đẹp nơi đây như chốn bồng lai tiên cảnh trong truyền thuyết vậy. Trong biển mây cuồn cuộn cùng trăm ngàn vách đá khổng lồ nơi biên giới Việt – Lào, Pha Luông thật sự là một kỳ quan của tạo hóa.

Pha Luông

Pha Luông

Tuy nhiên, phía dưới mỏm núi địa hình khá hiểm trở, nên dù không cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó thì các bạn cũng nên nhớ tuyệt đối không được đu bám hay quá mạo hiểm để chụp hình nhé. Nơi đẹp nhất cũng là nơi nguy hiểm nhất, nên đừng bao giờ đánh đổi sự an toàn chỉ vì những bức ảnh. Đây phải coi là “mỏm đá sống thật” thì mới đúng, nên bạn đừng dại mà đùa!!! Có leo ra chụp cần hết sức cẩn thận và không thể bắt chước các trò đu bám đâu. Nên hãy cẩn thận một chút nhé để có một chuyến đi du lịch đi phượt thú vị nhé.

Mổm đá sống ảo Pha Luông

Mỏm đá sống ảo Pha Luông

Không chỉ có sự mãnh liệt can đảm của đỉnh Pha Luông, khám phá du lịch Mộc Châu mùa này còn dẫn cảm xúc của bạn đi nhiều nhịp nữa: lãng mạn giữa rừng thông Bản Áng, dào dạt nơi thác Dải Yếm, mênh mang giữa đồi chè xanh tươi,… Lên Mộc Châu những ngày xuân ấy, là lúc trải nghiệm và cảm nhận tuổi trẻ được đong đầy. Hãy đi, đi cùng nhau để khám phá những vẻ đẹp độc đáo và kỳ bí của Việt Nam trên dải đường hình chữ S nhé