Du lịch khám phá lặn biển Cát Bà hè 2014

Với những “đặc ân” của trời đất, Cát Bà  từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước. Cùng công ty du lịch chuyên nghiệp du lịch khám phá lặn biển trong chuyến du lịch Cát Bà hè 2016.

Biết rõ và trân trọng những thế mạnh của đảo Cát bà , UBND huyện đảo Cát Hải đã rất cố gắng trên con đường phát triển du lịch Cát Bà đã từng gắn với cảnh quan tự nhiên, do thiên nhiên ban tặng. Du lịch khám phá lặn biển Cát Bà là muốn không những giúp du khách khám phá nguồn thiên nhiên trên cạn bên cạnh đó cũng muốn giới thiệu với du khách vẻ đẹp của Cát Bà dưới lòng đại dương. Hoạt động này để tuyên truyền đạo đức việc gìn giữ cảnh quan môi trường, trông coi động vật biển và các loài san hô quý hiếm bảo vệ Vẻ đẹp Cát Bà hoang sơ và quyến rũ.

Các rạn san hô hải phận Đông – Nam đảo Cát Bà  kéo dài đến Hang Trai – Đầu Bê có giá trị cho bảo tồn và du lịch sinh thái của Hải Phòng và cũng là một trong những trọng tâm phát tán nguồn gen của vịnh Bắc Bộ. Đến nay, các nhà khoa học đã phát hiện được ở hải phận Cát Bà193 loài thuộc lớp san hô, trong đó bộ san hô cứng 166 loài , 27 loài còn lại thuộc các bộ san hô bò, san hô mềm, san hô sừng. Các khu vực có rạn san hô tốt là các đảo Áng thảm, Cát khóm, Mũi hường,Ba trái đào (đông nam Cát Bà), cụm đảo Đầu Bê – Hang Trai, Long Châu.

Tham khảo thêm: Khám phá hang Quân Y của điểm du lịch Cát Bà

Cho đến nay,  các nhà khoa học đã phát hiện được ở hải phận   Cát Bà  193 loài thuộc lớp san hô, trong đó bộ san hô cứng 166 loài, 27 loài còn lại thuộc các bộ san hô bò, san hô mềm, san hô sừng. Các khu vực có rạn san hô tốt là các đảo Áng thảm ,Cát khóm, Mũi hường, Ba trái đào (đông nam Cát Bà), cụm đảo Đầu Bê – Hang Trai , Long Châu.Các rạn san hô khi  du lịch Cát Bà 2014  tuy không lớn và tươi tỉnh bằng các rạn san hô ở biển phía tây, song nhiều rạn điển hình cho kiểu rạn ven bờ Tây vịnh Bắc bộ với sự đa dạng các giống, loài thủy sinh vật, đây còn là nơi trông coi các cát kết mát, ấu trùng của rất nhiều loài sinh vật biển khác. Cá sống trong rạn san hô ở hải phận Cát Bà  có rất nhiều màu sắc khác nhau.Các rạn san hô hải phận Cát Bà tuy không lớn và tươi tỉnh bằng các rạn san hô ở biển phía tây, song nhiều rạn điển hình cho kiểu rạn ven bờ Tây vịnh Bắc bộ với sự đa dạng các giống, loài thủy sinh vật, đây còn là nơi trông coi các cát kết mát, ấu trùng của rất nhiều loài sinh vật biển khác. Cá sống trong rạn san hô ở hải phận Cát Bà Hải Phòng  có rất nhiều màu sắc khác nhau.Các loài cách mạng kỹ thuật thường gặp tại hải phận Cát Bàchủ yếu thuộc các họ như họ Cá Bớm, cá thia lia, Cá Dìa,Cá Bò…..

Theo công ty du lịch chuyên nghiệp khám phá, du lịch tìm hiểu – Các rạn san hô nếu được bảo tồn tốt , được trông coi một cách hợp lý sẽ góp phần đáng kể vào phát triển ngành du lịch biển. Vào những lúc biển yên , tại các vùng có rạn san hô, có khả năng tổ chức du lịch sinh thái biển với những cuộc lặn cho du khách.

Ngoài lặn biển Cát Bà cùng công ty du lịch chuyên nghiệp du lịch khám phá:

Cát Bà được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, hùng vĩ, tài nguyên thiên nhiên rừng và biển rất phong phú. Cảnh rừng xanh nhiệt đới nằm giữa một vùng trời nước với hàng trăm đảo lớn, nhỏ. 

Vào buổi sáng mùa hè mát mẻ, khi ánh mặt trời bắt đầu ló rạng những khe ánh nắng xuống những chiếc lá non xanh mởn,Vườn quốc gia Cát Bà  dường như được khoách thêm chiếc áo mới cùng với những giọt nước đọng lại trên lá cây khi qua đêm bắt đầu rơi xuống tí tách. Làm cả khu Vườn quốc gia Cát Bà  sinh động như sôi động hẳn lên bởi tiếng lá cây xào xạc đón gió, tiếng chim hót ríu rít gọi bầy. Điểm đặt chân đầu tiên khi  du khách bước xuống  là cửa vườn, đây là nơi giới thiệu chung về khu vườn và cũng là nơi lưu giữ được nhiều hình ảnh, mẫu vật của vườn trong những lần đi khảo sát và  tìm kiếm.