Vườn quốc gia Cát Bà – Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Vườn quốc gia Cát Bà có diện tích khoảng 26.240 ha, trong đó có 17.040 ha đất đảo và 9.200 ha là mặt nước biển. Nơi đây có hệ sinh thái vô cùng đa dạng: HST rừng trên núi đá vôi, HST rừng ngập mặn, HST rừng biển với các rạn san hô cùng với nhiều loại động thực vật phong phú. Trong đó có 538 loài động vật sống ở đáy biển, 282 loài động vật sống trong rừng, 23 loài thực vật ngập mặn, 771 loài thực vật trên cạn, 75 loài rong biển, 177 loài san hô,….

Xem thêm: Những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà

Rừng ở vườn quốc gia Cát Bà là rừng mưa nhiệt đới thường xanh và là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn thu hút mọi du  khách trong và ngoài nước khi đến với du lịch Cát Bà giá rẻ. Tuy nhiên do điều kiện địa hình, đất đai và chế độ nước nên ở đây cũng có một số kiểu rừng phụ: rừng ngập mặn ven đảo, rừng trên núi đá vôi, rừng ngập nước ngọt trên núi với nhiều kiểu rừng sinh thái cá biệt như đơn ưu, Kim giao và nước.

Ðặc biệt quần đảo Cát Bà có 60 loài đặc hữu quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam. Động vật thì có voọc quần đùi trắng, voọc đầu trắng, sóc đen, quạ khoang,…. Thực vật thì có lát hoa, thổ phục linh, sến mật, kim giao.

Du khách tham quan rừng quốc gia Cát Bà

Du khách tham quan rừng quốc gia Cát Bà

Với sự đa dạng về sinh học, quần đảo Cát Bà đã được UNESCO chính thức công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới tại kỳ họp của Hội đồng quốc tế về phối hợp chương trình con người và sinh quyển tổ chức tại Paris vào ngày 29/10/2004. Điều này chính là một động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch ở nơi đây.

Tìm hiểu lịch sử làng chài Cái Bèo – Cát Bà tại: https://catba.hongphong.gov.vn/kham-pha/du-lich-cat-ba-2015-tim-hieu-lich-su-lang-chai-cai-beo/