Thăm quan đảo Khỉ điểm đến tuyệt vời khi du lịch Cát Bà

Để đến đảo khỉ, khách du lịch thường đi thuyền từ bến Bèo mất khoảng 10 phút đi qua làng chài Cái Bèo, qua mấy hòn đảo nhỏ rồi tiến thẳng ra đến đảo khỉ.Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, Đảo Cát Dứa hay còn gọi là đảo Khỉ  đã trở thành một điểm sáng của du lịch Cát Bà. Đây cũng là điểm dừng chân đầu tiên của tuyến du lịch trên vịnh Lan Hạ.

Đảo khỉ có chu vi khoảng 3 km. Đây là một hòn đảo cấu tạo dạng núi có bãi cát được tạo thành qua hàng triệu năm sóng và gió đưa cát, đá, san hô, các loại vỏ sinh vật biển như vỏ ốc, vỏ sò, tôm, cua vào chân núi tạo thành bãi cát trải dài hàng km. Đảo khỉ có 2 bãi tắm dạng vòng cung đó là bãi Cát Dứa 1 và bãi tắm Cát Dứa 2. Trong đó bãi tắm Cát Dứa 1 dài hơn, có doanh trại quân đội đồn trú. Đây là một điểm tắm biển lý tưởng cho du khách mỗi khi đi du lịch đảo Cát Bà vì nước biển ở đây trong và xanh vô cùng. Dịch vụ ở đây có nhà hàng mái lá để du khách có thể ngồi hóng gió biển, mua đồ uống, ăn kem…kèm theo một số dịch vụ cho du khách như cho thuê quần áo tắm, phao, thuyền kayak…

Đảo Khỉ Cát Bà

Đảo Khỉ Cát Bà

Hiện nay, du khách có thể đến với đảo khỉ và nghỉ dưỡng tại khu Monkey Island Resort ở bãi Cát Dứa 2. Khu nghỉ dưỡng có 30 phòng được xây dựng theo kiểu nhà bungalow mái lá. Mỗi ngôi nhà là một phòng nghỉ được trang bị điều hòa, tắm nóng lạnh, ti vi, quạt điện… và cả internet, wifi – internet miễn phí. Đây thực sự là một nơi lý tưởng để bạn có thể nghỉ ngơi, tắm biển, thưởng thức các món ăn ngon của nhà hàng ngay cạnh bãi biển thơ mộng.

Với bãi tắm còn khá hoang sơ nên khách du lịch thường xuyên ra đây nghỉ ngơi, thăm quan và tắm biển Cát Bà Hải Phòng. Hằng năm, đảo Khỉ đón nhiều lượt khách đến. Nhiều khách du lịch nước ngoài đến đây thừa nhận phong cảnh tại đảo Khỉ ít nơi nào có được, rất phù hợp với phát triển du lịch sinh thái. Lũ khỉ trên đảo cũng là một phần để làm nên thành công của Cát Dứa, vì đến đây, khách du lịch còn tha hồ được chụp ảnh hay vui với những chú khỉ vắt vẻo trên cây.

Với việc gìn giữ được nét hoang sơ của đảo Cát Bà cũng như đảo Khỉ nên khách du lịch thường xuyên ra đây nghỉ ngơi và tắm biển. Nhiều khách ngoại quốc công nhận tại đảo Khỉ phong cảnh ít nơi có được rất phù hợp với việc phát triển khu du lịch sinh thái. Tại đây khách du lịch có thể tự do chụp ảnh hay vui đùa cho những chú khỉ ăn …

Các bạn có thể đặt tour du lịch Cát Bà để ghé thăm đảo Khỉ ngay tại website:

http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cat-ba-ha-long-3-ngay-2-dem/