Những ngọn thác không nên bỏ qua khi tới Sapa

Nếu như một lần đặt chân đến Sapa, chắc chắn du khách sẽ không thể nào quên được những địa danh nổi tiếng của nơi đây.

Sapa, vùng đất nhỏ bé thuộc vùng núi Tây Bắc của Tổ Quốc. Nơi đây, quanh năm được bao phủ bởi sương mù nên nhiệt độ của Sapa luôn luôn mát mẻ. Đến với Sapa ngoài những địa điểm quen thuộc: thung lũng Mường Hoa, đỉnh Phan – xi – phăng uy nghi hùng vĩ, thung lũng hoa hồng… du khách có thể đến thăm các ngọn thác vô cùng thơ mộng của nơi đây.

Thác Bạc

Chỉ cần đi khoảng hơn chục cây số từ thị trấn Sapa, du khách đã được đặt chân đến ngọn thác thơ mộng bậc nhất của Sapa.

Thác Bạc

Thác Bạc

Chỉ cần đặt chân đến đường lên của thác, du khách có thể cảm nhận được tiếng nước chảy xối xả hòa quyện cùng tiếng chim rừng hót tựa như một khúc nhạc âm vang giữa vùng núi rừng Tây Bắc. Khi đặt chân đến chân thác, du khách mới thật sự cảm nhận được vẻ đẹp uy nghi tráng lệ của ngọn thác. Đứng từ dưới nhìn lên trên đỉnh thác, những dòng nước đổ từ trên đỉnh thác tung bọt trắng xóa, tựa như những bông tuyết trắng đang rơi xuống. Tất cả, đã tạo nên vẻ thơ mộng rất riêng mà không nơi nào có được. Đến nơi đây, ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác Bạc du khách sẽ được đắm chìm trong phong cảnh nên thơ của những đồi thông xanh ngắt cao vút tận trời xanh. Dạo bước trong rừng thông, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong mát của nơi đây. Sẽ là một trải nghiệm khá thú vị, mỗi buổi chiều tà, đứng trong rừng thông nhìn xuống các bản làng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi làng dưới ánh nắng vàng nhạt hòa quyện với làn khói bếp của người dân giăng kín cả một vùng, tạo nên một vẻ rất trầm lặng, yên tĩnh. Không chỉ như vậy, khi đến đây du khách sẽ được khám phá hồ nuôi cá hồi lớn nhất của nước ta.

Đặc biệt hơn, khi đến với thác Bạc du khách sẽ được thưởng thức món lẩu cá hồi thơm ngon – đặc sản của vùng núi rừng Sapa.

Thác tình yêu

Thác Tình yêu, ngọn thác thuộc xã San Sả Hồ, gần đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Nơi đây, chỉ cách thị trấn Sapa khoảng 2 cây số đi về hướng nam. Thác tình yêu chính là nơi bắt đầu của chuyến hành trình chinh phục đỉnh phan – xi – phăng.

Thác tình yêu

Thác tình yêu

Để đến được với thác tình yêu, du khách phải đi sâu vào trong rừng, vượt qua các rừng trúc và các con đường đất đỏ và con suối Vàng, du khách có thể đến được với ngọn thác tình yêu. Thời điểm tuyệt vời nhất để đến với thác tình yêu là vào mùa hè. Bởi cứ vào mùa hè, thác thường xuất hiện cầu vồng và mùa này cũng là mùa hoa đỗ quyên nỏe đỏ rực các dãy núi. Cũng giống như thác Bạc, nơi đây cũng có dòng nước đổ từ trên đỉnh xuống tung bọt trắng xóa. Đặc biệt hơn, nơi đây còn gắn liền với câu chuyện tình yêu của chàng tiều phu Ô Quy Hồ nên ngọn thác mới được đặt tên là thác tình yêu.