Những điều thú vị khi đến du lịch Cát Bà

Đối với khách lần đầu tiên đến du lịch Cát Bà 3 ngày thì sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ họ ở phía trước. khí hậu trong lành, nhiệt độ trung bình chỉ 25 độ C, nhiều bãi biển đẹp và những khu rừng nguyên sinh, đảo Cát Bà vừa là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời vừa phù hợp cho du khách đam mê du lịch khám phá, mạo hiểm.

1. Tắm biển Cát Cò và thưởng ngoạn đảo Cát Bà trên pháo đài Thần Công

Cát Bà có 3 bãi tắm lớn thu hút đông du khách là Cát Cò 1,2,3 do vị trí nằm gần trung tâm thị trấn và có bai mặt được bao bọc bởi núi đá. Khi hoàng hôn buông xuống, các bạn có thể lên pháo đài Thần Công để ngắm toàn cảnh Cát Bà huyền ảo nhuốm màu hoàng hôn – một bức tranh tuyệt đẹp!

2. Tham quan đảo Khỉ 

Nơi đây có bầy khỉ vui nhộn, rất thích hợp cho đoàn khách có trẻ nhỏ. Ở đảo Khỉ cũng có bãi tắm Cát Dứa là bãi tắm vệ tinh đẹp nhất của đảo Cát Bà, nước biển tuyệt đối trong.

Trước mặt bãi tắm là những dãy núi nhấp nhô tạo nên cảnh vịnh vô cùng đặc sắc. Tuy nhiên trước khi ra đến đảo phải vượt qua một đoạn biển sóng khá to, dài khoảng 2 km tính theo đường chim bay.

Cát Bà và nhưng điều thú vị chờ đón bạn

Cát Bà và nhưng điều thú vị chờ đón bạn

3. Ngoạn cảnh từ pháo đài Thần Công 

Du khách có thể đến pháo đài Thần Công (hay còn gọi là co điểm 177), gần các bãi tắm Cát Cò 1, 2, 3 để được ngắm nhìn toàn cảnh đảo Cát Bà từ trên cao. Từ đó, đảo Cát Bà Hải Phòng hiện ra với biển, núi, trùng điệp, vô cùng đẹp mắt. Cả Vịnh Cát Bà được gói gọn trong tầm mắt với những chấm điểm xuyết của tàu bè. Khi hoàng hôn buông xuống, ánh mặt trời đỏ rực lấp ló sau những rặng núi vẽ lên biển một họa phẩm thiên nhiên tuyệt đẹp với ánh chiều tà và bóng tàu trải dài trên mặt nước.

4. Thiên nhiên hoang sơ ở bãi Vạn Bội

Trong hành trình khám phá Cát Bà thăm vịnh Lan Hạ, du khách có thể tìm đến bãi biển Vạn Bội tại một hòn đảo nhỏ. Nước ở đây khá nông, nhưng phong cảnh thiên nhiên với núi, đá và rừng cây xung quanh hoang sơ đẹp tuyệt. Bãi Vạn Bội Con men theo phần nhô ra của một dãy núi, cát trắng mịn, nước trong xanh và vô cùng vắng vẻ.

5. Tham quan các hang động 

Động Đá Hoa nằm ở dãy núi phía đông Bắc, nơi cư trú của cộng đồng dân cư xã Gia Luận, phía Bắc đảo Cát Bà là một địa điểm tham quan nổi tiếng.

Mặc dù nằm cách khu dân cư không xa, song động đá Hoa hầu như còn nguyên vẹn và là một địa danh quen thuộc trong các hành trình du lịch khảo cứu. Những hang động hấp dẫn khác gồm: hang Trung Trang (thuộc thung lũng Trung Trang, cách Cát Bà 15 km về phía Tây Bắc), động Quân Y… với những nhũ đá tuyệt đẹp muôn hình muôn vẻ.

Tất cả cảnh quan nơi đây đều rất nguyên sơ và tuyệt vời. Chắc chắn sẽ làm hài lòng khách du lịch khi đến đây. Bạn có thể đặt ngay tour du lịch đi Cát Bà tại:  http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cat-ba/