Ngắm hoa mận Mộc Châu khi mùa xuân gõ cửa

Muà xuân về cũng là thời điểm những bông mận trắng nở rộ trên cao nguyên tình yêu. Đến nơi đây vào mùa xuân, du khách sẽ có dịp ngẩn ngơ trước vẻ đẹp êm dịu tinh khôi của những bông mận trắng. Hoa mận tàn nhanh, chỉ kéo dài trong 2 đến 3 tuần lễ vì thế hãy lựa chọn thời gian phù hợp đi tour Mộc Châu Sơn La để có thể hưởng được trọn vẹn vẻ đẹp mộng mị mà tinh khôi của những bông mận trắng này.

hoa-man-2

Những cánh hoa mận trắng muốt thi nhau bung nở

Mộc Châu là một trong những cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất miền núi phía bắc, nơi đây nổi tiếng với các điểm du lịch được nhiều người biết đến như: Hang Dơi, rừng thông Mộc Châu, thác Thái Hưng, thác Dải Yếm…

Khi những tia nắng bắt đầu trải vàng  lên trên cao nguyên và những đồi chè thì cũng là lúc hoa mận, hoa mơ đua nhau bung nở trắng muốt núi rừng. Đến Mộc Châu vào những ngày nắng bạn sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp của những tán mận phủ đầy sắc trắng sáng bừng dưới nền trời xanh.

Hoa mận Mộc Châu đặc biệt hơn vì ở những nơi khác hoa mận chỉ nở lác đác. Còn ở đây, hoa mận trải rộng trên những sườn đồ,bao trùm khắp các bản làng, kéo dài từ thung lũng này đến thung lũng khác nên khi nở chúng làm trắng và sáng rực cả một khoảng trời, nhìn giống như một tắm khăn màu trắng tinh khôi thướt tha giữa trời mây xanh ngắt.

Hoa mận mọc bung nở khắp nơi trên vùng đất cao nguyên Mộc Châu này, tuy nhiên nơi  có nhiều hoa mận nhất là trên con đường từ thị trấn Mộc Châu dẫn tới cửa khẩu Lóng Sập giáp nước bạn Lào. Đến đây, bạn sẽ được thỏa thích chiêm ngưỡng những ngọn đồi rộng lớn bạt ngàn mận đang nở hoa trắng muốt. Hoa mận đẹp không chỉ bởi hương sắc mong manh, tinh khiết mà còn vì khi hoa đã nở sẽ bung ra ồ ạt. Những cây mận như tranh nhau khoe sắc, hoa mận nho nhỏ phủ kín cành cây khẳng khiu nhìn từ xa giống như một chiếc khăn choàng màu trắng tinh khôi tuyệt đẹp.

ha-man-3

Hoa mận mang đậm sự tinh khiết giữa trời

Hoa mận khá nhanh tàn, nó chỉ rực rỡ trong khoảng từ 2 đến 3 tuần lễ, vì thế nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này, bạn nên lên kế hoạch trước, và lựa chọn thời gian phù hợp để đến khám phá Mộc Châu, theo những người có kinh nghiệm thì thời điểm ngắm hoa mận hợp lý nhất là vào khoảng cuối tháng 2.

Thời tiết nắng ấm trong những ngày xuân giúp hoa mận nở bung, khoe trọn vẹn vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc nhưng cũng rất đỗi tuyệt vời. Hàng trăm ngàn bông hoa nở trắng trên khắp các triền núi, bao phủ khắp bản làng, khiến người ta liên tưởng đến những bông tuyết long lanh rơi dày, bám đầy trên những cành cây.

Có thể bạn quan tâm: Bún cá lóc – Món ăn tuyệt vời cho buổi sáng ở Mộc Châu