Nét đẹp Động Thiên Long Cát Bà

Động Thiên Long được anh Đặng Đình Hỏa phát hiện và mở một con đường mòn nhỏ trong rừng sú vẹt để lấy nối vào hang. Ai đến đây cũng phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp sống động lung linh huyền bí, muôn hình vạn trạng của Thiên Long-một trong quần thể hang động và địa điểm du lịch Đảo Cát Bà– khu Dự trữ sinh quyển Thế giới.

Cửa hang nằm sát ngay mép nước với khoảng vòm khổng lồ. Bước đến đây,mọi người cảm thấy khoan khoái, tinh thần dễ chịu bởi hơi mát tỏa ra từ vách đá. Theo anh Hỏa, đây là một hang động hoang sơ, anh thấy nó rất đẹp nên đã mở đường để du khách có thể tham quan. Từ cửa chính đến cuối hang có chiều sâu khoảng 200m. Ngay ở cửa hang là trụ cột nhũ đá khổng lồ,rễ cây si thả xuyên qua kẽ đá tạo thành hình hài lạ lẫm mà kỳ dị . Đến đây, du khách sẽ tha hồ thả trí tưởng tượng khi chiêm ngưỡng những vách đá muôn hình vạn trạng, óng ánh thạch nhũ trong hang.

Nét huyền bí của Động Thiên LongNét huyền bí của Động Thiên Long

Nét huyền bí của Động Thiên Long

Động Thiên Long là điểm đến thu hút khách trong và ngoài nước đến khi khám phá Cát Bà, được chia thành 3 gian chính-Nhất Động,Nhị Động và Tam Động. Nhất Động sau cửa hang, ngước lên là một bức rèm tuyệt đẹp bằng nhũ đá óng ánh và trong ánh sáng mờ ảo phía trên ấy ta sẽ nhìn thấy hình tượng Phật quan âm Bồ tát đứng chắp tay dõi xuống trần gian. Dưới chân tượng Phật là vô số hình thù kỳ lạ như con trăn đá đang ngậm con rắn nhỏ. Cạnh đó là chú Cá Sấu dữ tợn đối đầu với con trăn đất khổng lồ.Dưới chân Nhất Động còn rất rất nhiều những hình thù kỳ dị như con Sư tử,con Cú mèo,con Ếch Xanh,con Rùa, cái Bắp ngô… Vào giữa Nhất động là hình thù các ông Phúc,Lộc,Thọ uy nghi trước bức trướng lấp lánh bằng đá.Dưới chân ông Thọ là 2 trái đào tiên, cạnh đó là chú voi con đang phủ phục.

Rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến khám phá Động Thiên Long

Rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến khám phá Động Thiên Long

Qua Nhất Động sẽ đến Nhị Động- một khu giữa của hang. Nơi đây bạn sẽ thấy những toà lâu đài cổ kính.Phía bên phải lâu đài có một dàn âm thanh đặc biệt. Người hướng dẫn sẽ đưa du khách đến chiêm ngưỡng và thưởng thức những âm thanh sống động của dãy đàn đá trong hang.Chỉ dùng tay bạn cũng có thể làm tiếng dàn âm thanh vang lên những âm thanh khác lạ lúc du dương, lúc lại sôi động,..Đi qua mấy chục bậc đá,ta sẽ đến Tam Động.Đây là điểm cuối của động Thiên Long.Tam Động cũng là lâu đài nguy nga kỳ ảo bởi các hình thù phong phú của nhũ đá thiên nhiên kiến tạo.Đứng ở trên cao cung điện ta sẽ bắt gặp hình con Rồng khổng lồ quấn quanh trụ đá,phía sau con rồng là chú Cóc ngồi chầu hẫu ngộ nghĩnh. Còn rất nhiều hình thù để trí tưởng tượng của mỗi người suy diễn.Bên phải Tam Động là giếng nước sâu hoắm.Nước ở đây đầy suốt,mát và trong vắt. Nhìn lên đỉnh động có một đường lên trời. Ánh sáng dọi vào hang làm cho gian cuối của Thiên Long thêm huyền bí. Du khách có thể trèo qua Tam Động hoặc trở ra Nhị Động ,Nhất Đông để về cửa Thiên Long.
Bạn có thể tham khảo những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến du lịch Cát Bà tại: https://catba.hongphong.gov.vn/diem-du-lich/nhung-dia-diem-khong-the-bo-lo-khi-den-du-lich-cat-ba/