Khí hậu Cát Bà và những trò giải trí thú vị

Tham khảo ẩm thực Cát Bà Tại Đây

Nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa chịu ảnh hưởng của đại dương nên các chỉ số trung bình về nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa của quần đảo Cát Bà cũng tương đương như các khu vực xung quanh, tuy nhiên có đặc điểm là mùa đông thì ít lạnh hơn và mùa hè thì ít nóng hơn so với đất liền. Cụ thể là: Nhiệt độ trung bình: 25-28°C, dao động theo mùa. Về mùa hè có thể lên trên 30°C, về mùa đông trung bình 15-20°C nhưng có thời điểm có thể xuống dưới 10°C (khi có gió mùa đông bắc). Lượng mưa: 1.700-1.800 mm/năm, dao động theo mùa. Mùa mưa chủ yếu là tháng 7, 8. Dao động của thủy triều: 3,3-3,9 mét. Độ mặn nước biển: Từ 0,930% (mùa mưa) đến 3,111% (mùa khô).

Du lịch Cát Bà cũng như nhiều điểm du lịch ở miền Bắc Việt Nam, sẽ rất thích hợp nếu du khách đi vào mùa hè để cảm nhận sự mát mẻ của biển, tận hưởng nắng vàng, biển xanh. Tuy nhiên những ngày đầu thu ở Cát Bà cũng rất đẹp và thơ mộng. Đến với Cát Bà mùa thu du khách sẽ tha hồ tận hưởng làn nước trong xanh, mát lạnh mà không phải chịu cảnh đông đúc như mùa hè. Du khách sẽ có những giây phút thật tĩnh lặng để nhìn ngắm từng thay đổi của cảnh quan thiên nhiên nơi đây, khi cây rừng bắt đầu thay lá. Đây là một trải nghiệm rất thú vị mà du khách nên thử.

Click here để xem các tour du lịch Cát Bà giá rẻ 2016.

Chính cái khí hậu và địa hình đặc biệt này mà Cát Bà có rất nhiều trò giải trí thú vị như:

Lặn biển Cát Bà ngắm san hô

Lặn biển Cát Bà ngắm san hô

– Lăn biển ngắm san hô: Dưới các rạn đá ngầm chân đảo còn có cụm san hô đỏ với nhiều hải sản quý như bào ngư, ngọc trai, tôm rồng cùng những đàn cá đủ màu sắc mang lại cho nơi đây vẻ đẹp rực rỡ hiếm có. Nếu một lần thử lặn xuống lòng đại dương, du khách sẽ được đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về những cảnh sắc tuyệt đẹp của biển mà bình thường ta chỉ thấy trên ti vi hoặc trên các thước phim của kênh Discovery. Tham gia lặn tại Trung tâm lặn biển Monkey Island Resort (ở đảo Khỉ). Lặn biển có huấn luyện viên hướng dẫn, 30 phút, giá: 1 triệu đồng; bơi có sử dụng ống thở 600.000VND.

Nước mắm Cát Hải Cát Bà xem tại: https://catba.hongphong.gov.vn/am-thuc/nuoc-mam-cat-hai-tinh-hoa-cua-dao-cat-ba/

– Câu mực: Thông thường muốn câu mực người ta phải ra khơi, nhưng do đặc thù biển sâu, độ mặn cao và ít có sóng gió to nên khu vực Cát Bà trở thành nơi thích hợp cho loài mực mò sát vào bờ sinh sống. Đồ nghề câu mực khá đơn giản,chỉ là mấy chiếc cần câu bằng tre dài hơn một mét buộc sợi dây cước gắn lưỡi câu chùm, phía trên là vật nhỏ có hình con tôm đầy màu sắc làm bằng nhựa phát quang và một đèn bão thật sang để thu hút mực, nên thoạt nhìn thì tưởng dễ dàng nhưng thực ra lại rất khó. Với một số kinh nghiệm chỉ bảo tận tình của ngư dân, chắc chắn du khách sẽ thật sự thích thú khi tự mình giật cần câu lên với một chú mực nặng trĩu. Trải nghiệm này chắc chắn sẽ khiến du khách không thể nào quên.

– Leo núi: Leo núi là một dịch vụ khá hấp dẫn khách du lịch đến Cát Bà trong thời gian gần đây. Với những du khách ưa mạo hiểm, yêu thích thể thao thì leo núi Cát Bà thực sự là một lựa chọn lý tưởng. Tại Cát Bà hiện nay có một số điểm leo núi đã được đầu tư khá chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho du khách như: Đảo Đầu Bê, Bến Bèo, Vân Bôi, Đảo Ba trái đào, Hang Cá, Vách đá Ba anh em