Bãi Cháy – Địa điểm du lịch hấp dẫn du khách của Hạ Long

Vùng biển Hạ Long rộng mênh mông và dập dềnh sóng biển, một nơi nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp đến ngỡ ngàng với rất nhiều những hang động kì vĩ , vô vàn những hòn đảo to nhỏ nhấp nhô giữa biển rất đẹp và đáng tự hào. Hiện nay, du lịch Hạ Long lại càng được nhiều du khách yêu thích bởi sức hút không thể chối từ của bãi biển nhân tạo Bãi Cháy.

Bãi Cháy, bãi biển nhân tạo lớn nhất Hạ Long

Bãi Cháy, bãi biển nhân tạo lớn nhất Hạ Long

Bãi biển Bãi Cháy là một bãi biển nhân tạo được tập đoàn Sun Group xây dựng và cải tạo lại dựa trên nền của hai bãi tắm cũ đó là bãi tắm Hoàng Gia và bãi tắm Thanh Niên. Bãi tắm Bãi Cháy có tổng chiều dài lên đến 900m và có độ nghiêng vào tầm 10 độ. Bãi biển Bãi Cháy hiện nay đang là bãi tắm có diện tích lớn nhất của Hạ Long, Dù chỉ là biển nhân tạo tuy nhiên nơi đây vẫn thu hút du khách bởi vẻ đẹp hết sức tự nhiên,

Bãi Cháy ở bên trong kí ức của rất nhiều du khách đã từng đi du lịch Hạ Long trước đây quả thực là khá tệ, không những tệ do bãi tắm có chất lượng kém mà ngoài ra còn bởi các dịch vụ tại bãi tắm này, nơi đây đã từng bị nhiều người đặt cho cái tên khác là “Bãi Chém” của vùng biển Hạ Long. Thế nhưng hiện nay cùng với những sự quyết tâm và nỗ lực không biết mệt mỏi của người dân cũng như chính quyền địa phương, bãi tắm Bãi Cháy giờ đây đã thay đổi một cách vô cùng ngoạn mục. Nơi đây hiện đã trở thành một bãi biển hết sức hiện đại và làn nước biển thì đã được trả lại cái nét trong xanh mát mẻ vốn có của nó, song song với đó là chất lượng của các dịch vụ du lịch cũng được tăng lên. Tất cả những điều đó đã góp phần rất lớn vào việc thay đổi bộ mặt của cả ngành du lịch Hạ Long.

Mỗi năm bãi cháy đều đón một lượng lớn khách du lịch

Mỗi năm bãi cháy đều đón một lượng lớn khách du lịch

Kể từ sau thời điểm được cải tạo và nâng cấp mạnh mẽ, Bãi Cháy hiện nay đang trở nên thu hút du khách hơn bao giờ hết, đã có hàng trăm nghìn lượt du khách khác nhau đổ về đây để trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời ở bãi biển nhân tạo lớn nhất Hạ Long này. Vào những kỳ nghỉ lễ, ngay vào lúc 8h sáng ở trên khắp bãi biển Bãi Cháy đã xuất hiện rất đông người, họ đến đây ngoài nhu cầu tắm biển ra còn là để tự mình cảm nhận những điều tuyệt vời ở trên bờ biển dài cùng bãi cát trắng mịn cùng với làn nước mát lạnh trong xanh như ngọc và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời dành cho chuyến đi của mình.

Hiện nay, tất cả các dịch vụ du lịch đang hoạt động tại bãi biển Bãi Cháy đều được niêm yết giá một cách công khai, nhờ đó các khách du lịch khi đến du lịch Hạ Long có thể yên tâm là không bị chặt chém hay o pép giá giống như khoảng thời gian trước.