Rắn biển Cát Bà vừa ngon vừa bổ

Du lịch đảo Cát Bà với lợi thế vùng biển nên nơi đây có rất nhiều đặc sản vô cùng bổ dưỡng và quý giá được khai thác từ biển. Một trong số đó là rắn biển. Rắn biển có thân nhỏ, thon và  có vảy, chiều dài khoảng 1- 2m, phía sau dẹt như mái chèo. Đầu rắn biến nhỏ, có các phiến sừng ở trên, hàm trên có nọc độc. Mặc dù vậy, nó có giá trị sử dụng khá cao, thường được sử dụng trong y dược.

Rắn biển Cát Bà

Rắn biển Cát Bà

Rắn sau khi bắt về thì rửa cho sạch, buộc đuôi và treo lên cao hay ghim vào một tấm ván rồi cầm đuôi kéo căng mình rắn và lấy dao sắc để rạch một đường cong từ cổ họng xuống tận đuôi. Tiếp đó, bỏ phủ tạng và chỉ giữ lại mật cùng lớp mỡ. Sau đó lấy cồn 90 độ rửa sạch máu ở mình rắn (lưu ý không rửa bẳng nước) rồi đem phơi hoặc sấy khô. Nếu muốn lấy tiết rắn thì trước khi buộc hay ghim cầm đầu rắn cưa đứt động mạch cổ và lấy bát hứng máu để riêng.

Xem thêm: Pháo đài Thần Công- điểm du lịch nổi tiếng Cát Bà.

Đặc sản rắn biển Cát Bà chiên giòn

Đặc sản rắn biển Cát Bà chiên giòn

Thịt rắn biển có chứa protit và nhiều axit amin như: agimin, cytein, cystin,…Chính vì vậy người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thường rất thích ăn thịt rắn vừa ngon lại vừa bổ.

Trong y học, rắn biển có tên là hải xà nhục. Nó có vị mặn, tanh, tính ẩm giúp tăng trọng và chống viêm, nhất là viêm đa khớp dạng thấp, viêm thần kinh tọa, đau cột sống, thoái hóa. Thêm vào đó, mật rắng cũng có tác dụng an thần và giảm đau hiệu quả; tiết rắn có thể pha rượu cùng chất thơm để chữa chóng mặt, nhức xương, đau lưng, nhiều máu,…mỡ rắn thì dùng để chữa bỏng.

Để có những trải nghiệm mới tại khu nghỉ dưỡng Cat Ba Sandy Beach thì bấm vào link này: https://catba.hongphong.gov.vn/khach-san/trai-nghiem-moi-tai-khu-nghi-duong-cat-ba-sandy-beach/