Ngất ngây bởi hương vị chả mực truyền thống Hạ Long

Vịnh Hạ Long hiện nay đã trở thành một địa điểm được rất nhiều du khách đến từ khắp năm châu biết đến và yêu thích bởi khung cảnh non nước mây trời lung linh, tươi đẹp của một trong những hòn ngọc vang danh khắp thế giới. Nơi đây không những có phong cảnh xinh đẹp và quyến rũ, mà bên cạnh đó nó còn khiến cho du khách bị say đắm bởi vô số những món ẩm thực đặc sắc, thơm ngon, lôi cuốn. Trong số các món ăn đặc sản của vùng đất này thì món chả mực giã tay truyền thống Hạ Long là một món đã khiến cho rất nhiều du khách nhất định phải tìm và mua cho bằng được trong mỗi dịp đi du lịch Hạ Long.

Chả mực Hạ Long với mùi vị rất thơm ngon, khác biệt

Chả mực Hạ Long với mùi vị rất thơm ngon, khác biệt

Chả mực Hạ Long là một món đặc sản đã xuất hiện từ những năm 1946, món ăn này đã được sáng tạo ra bởi cụ Tài Lễ, một vị đầu bếp của một nhà hàng nước ngoài ở Việt Nam trong thời Pháp thuộc và được truyền lại cho đến tận bây giờ. Trong suốt khoảng thời gian đó, món chả mực Hạ Long với mùi vị hết sức đậm đà này được những người dân sinh sống ở nơi đây đặc biệt yêu thích, truyền tai nhau,  và cho đến thời điểm hiện nay, món đặc sản này đã trở tnổi tiếng, càng ngày càng vang xa, được biết đến ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Chả mực Hạ Long có một hương vị thơm ngon hết sức khác biệt, nếu đem so sánh với món chả của những vùng khác thì món chả mực của vùng biển Hạ Long mang những điểm đặc trưng rất riêng không thể lẫn với bất cứ nơi nào khác được. Điểm đặc biệt này đến từ loại nguyên liệu chính được sử dụng để chế biến ra món đặc sản này, đó chính là loại mực mai sinh sống ở vùng biển Hạ Long. Những người dân sống tại khu vực này đã nói rằng loại mực sống ở vùng biển Hạ Long là loại mực có thịt ngọt, dai ngon đặc biệt mà mực ở các nơi khác không thể sánh bằng được. Chắc hẳn chính là nhờ vào điểm đặc biệt này mà món chả mực Hạ Long đã tồn tại và trở nên nổi tiếng lâu đến như thế này.

Những miếng chả mực vàng ươm

Những miếng chả mực vàng ươm

Để có thể chế biến ra được món chả mực thơm ngon đúng vị, người ta cần phải lựa chọn nguyên một cách cực kì kĩ lưỡng. Những con mực được lựa chọn phải là mực mai còn tươi sống, thịt dày, gan vàng, mắt đen, những chấm nhỏ nằm trên lưng mực vẫn còn chuyển động. Để có thể lựa chọn ra được những con mực chất lượng nhất quả thực không hề đợn giản chút nào và để có thể có được những kỹ năng đó thì những người chế biến cần có một khoảng thời gian dài “đứng bếp” , số năm kinh nghiệm càng nhiều thì món chả mực làm ra lại càng trở nên hoàn hảo hơn về chất lượng.