Món ngon Quảng Bình

Du lịch đến với vùng đất Quảng Bình, một trong những chuyến hành trình du lịch khá thú vị của du khách. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được đắm chìm trong khung cảnh vô cùng nên thơ hữu tình. Đặc biệt, nơi đây vô cùng nổi tiếng với một hang động, đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Động Phong Nha không chỉ đẹp mà còn khiến du khách phải tò mò và khám phá.

Đến với vùng đất Quảng Bình du khách không chỉ được khám phá các địa danh vô cùng hấp dẫn mà còn được khám phá rất nhiều các món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng. Các món ăn hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, cháo cá nghéo, chả ram, con ram xào mỡ hành, cá khoai nấu chua….

Thưởng thức cháo canh – món ăn đặc trưng hương vị Quảng Bình

Cháo canh một hương vị đặc trưng của ẩm thực Quảng Bình. Món ăn này chỉ là một món ăn dân dã đã quá quen thuộc đối với hầu hết người dân của vùng đất xứ Quảng này. Nhưng chính cái hương vị mộc mạc và bình dị này đã làm nên sức hấp dẫn của món ăn này trong lòng du khách. Đến với Quảng Bình du khách nhất định phải thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này.

Thưởng thức cháo canh – món ăn đặc trưng hương vị Quảng Bình

Thưởng thức cháo canh – món ăn đặc trưng hương vị Quảng Bình

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ, nước hầm xương và chút hải sản thơm ngon hấp dẫn. Bột mỳ sẽ được nhào nặn và khéo léo cắt thành những sợi nhỏ rồi đem đi nấu cùng với nước hầm xương. Phần hải sản sẽ được luộc qua rồi gỡ vỏ. Một số hải sản thường thấy của cháo canh: cua, ghẹ, tôm…. Ngoài ra còn có thêm chút hành, mùi để tạo mùi hương cũng như màu sắc cho cháo canh.

Từng sợi cháo canh khi nấu xong rất trong và mềm, không chỉ vậy còn rất đậm đà. Nước dùng của cháo vô cùng ngọt, vị ngọt của nước hầm xương cùng với hải sản. Cháo canh nên thưởng thức khi vừa nấu xong.

Thưởng thức các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển, một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn và nổi tiếng của vùng đất xứ Quảng. Du khách đến với Quảng Bình thì nên thử thưởng thức các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển. Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Đẻn biển có thịt rất mềm, thơm và ngọt đậm đà. Đẻn biển có thể chế biển thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

đẻn biển hầm

đẻn biển hầm

Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: đẻn chiên, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn xào hành tỏi, đẻn văm xào ăn kèm cùng với bánh đa, cháo đẻn biển, chả đẻn…. các món ăn được chế biến từ đẻn biển vô cùng bổ dưỡng. Ngoài các món ăn, đẻn biển còn là nguyên liệu chính để tạo nên những hũ rượu đẻn biển dùng để xoa bóp cho những người bị đau nhức xương khớp.