Du lịch Cửa Lò, thưởng thức cháo Nghêu, nước mắm độc đáo.

Đến với du lịch biển Cửa Lò đầy hấp dẫn và cuốn hút, bạn không chỉ được đắm mình trong làn nước trong xanh, mát mẻ, chơi những trò chơi thú vị, hấp dẫn mà còn được thưởng thức những món ngon nổi tiếng của Cửa Lò. Trong số đó có cháo nghêu và nước mắm thơm ngon, đúng vị.

Tham khảo:

Cháo nghêu

Đây là món ăn rất thú vị vào ban đêm khi du khách dạo chơi ở Cửa Lò. Nghêu được luộc lên, lấy nước nấu cháo, ruột nghêu rán lên với các loại gia vị. Khi cháo chín trộn nghêu với cháo rồi đổ vào bát đã bỏ sẵn rau thơm. Mùi thơm của gạo, quyện với mùi vị của nghêu, của rau thơm tạo nên một món ăn thanh nhã. Cháo nghêu cung cấp nhiều chất đạm, tăng thêm sinh lực sau một ngày tham quan mệt mỏi.

Nước mắm

Khi thưởng thức các loại hải sản, các món ăn của xứ Nghệ mà không có chút nước mắm tươi ngon được chế biến từ cá nục, các thu thì thật là thiếu thi vị. Thường nước mắm được làm từ loại cá nục hoặc cá thu tươi, có nhiều đạm được ủ từ 9 đến tháng 12, bao giờ ngấu mới đem ra dùng.

Nước mắm cửa lò

Nước mắm Cửa Lò mang hương vị rất đặc biệt.

Để nước mắm thêm thơm ngon, ngư dân thường pha chế nước mắm với thính làm bằng gạo hoặc đậu rang và mật mía, thắng đặc rồi đổ nước cho thêm muối vào quấy đều, lọc lấy nước đem nấu nước mắm. Loại nước mắm Cửa Lò có bề dày truyền thống hàng trăm năm, có độ đạm cao, làm mỗi bữa ăn của du khách thêm đậm đà, khó quên.

Bạn có thể thưởng thức món mực nháy Cửa Lò kèm với bát nước chấm thơm ngon sẽ tạo nên hương vị đậm đà, khó quên.