Đồ nướng – Đặc sản không thể bỏ qua khi tới Sapa

Sapa, xứ sở sương mù giữa vùng núi Tây Bắc. Nơi đây, quanh năm sương mù giăng kín, tạo nên vẻ đẹp đầy huyền bí. Đến với Sapa, du khách sẽ được khám phá  vô vàn các địa điểm du lịch lý thú. Bên cạnh đó, còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon nơi núi rừng Tây Bắc.

Đồ ăn của Sapa vô cùng phong phú và đa dạng. Những món ăn du khách nên thưởng thức khi tới Sapa: thịt trâu gác bếp, đồ nướng, cơm lam, thịt lợn cắp nách nướng, xôi ngũ sắc, đào, mận… Đặc biệt, nếu như đã đến với Sapa nhất định phải thưởng thức đồ nướng tại nơi đây. Đồ nướng mặc  dù là một món ăn quen thuộc tại rất nhiều nơi, những đồ nướng tại nơi đây lại mang những nét đặc trưng rất riêng. Những du khách đã từng đến với Sapa, đều bị thu hút bởi hương vị thơm ngon của những  xiên que nướng. Thưởng thức đồ nướng tại Sapa, không chỉ cảm nhận vị ngon của món ăn mà còn được cảm nhận cái rét của Sapa khi màn đêm buông xuống.

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa

Khi trời vừa sẩm tối, những chiếc bếp than của các quán đồ nướng bắt đầu bốc khói, những ngọn lửa hồng bắt đầu bốc lên. Những quán đồ nướng sẽ càng đông đúc hơn khi trời về khuya. Trong màn đêm tĩnh mịch, với những cơn gió mang theo hơi lạnh cũng không thể ngăn những bước chân của thực khách đến với những sạp đồ nướng. Đồ nướng của Sapa có rất nhiều loại, du khách có thể thỏa sức lựa chọn.

Các xiên que được chế biến từ gà

Gà, một loại thức ăn được rất nhiều người yêu thích. Hầu hết các quán đồ nướng đều có chân gà nướng mật ong, cánh gà nướng cay, đùi gà nướng. Đồ nướng của Sapa cũng có những món đó và còn có thêm những món khác: gan gà nướng, mề gà nướng, lòng gà nướng…

Gan gà nướng, một món ăn khá mới lạ. Những miếng gan gà căng bóng, được ướp cùng với gia vị cay cay đem nướng trên bếp. Khi nướng xong, những miếng gan se lại ăn rất ngậy, dẻo và vô cùng thơm ngon. Mề gà nướng thì giòn giòn, sần sật ăn rất ngon. Những miếng lòng gà nướng ăn dai dai đậm vị của gia vị núi rừng ăn cũng rất thơm.

Khoai lang nướng

Khoai lang nướng có lẽ là món ăn đã quá quen thuộc, nhưng thưởng thức khoai lang nướng dưới thời tiết dưới 0 độ của trời mùa đông Sapa sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Những củ khoai lang khi nướng xong khói bay nghi ngút, ruột vàng như nghệ ăn vô cùng thơm ngon. Giữa thời tiết lạnh giá của mùa đông Sapa, thưởng thức một củ khoai lang nướng như xua đi cơn đói cũng như giá lạnh của mùa đông.

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa

Trứng nướng

Trứng nướng, một món ăn khá mới mẻ đối với nhiều du khách. Chỉ với một quả trứng bình thường, sau khi nướng xong mang một mùi hương vô cùng thơm, ăn vô cùng ngậy và béo. Để có được những quả trứng nướng vô cùng thơm ngon, người nướng phải vô cùng khéo léo.

Ngoài những món đồ nướng trên, còn rất nhiều những món nướng khác vô cùng thơm ngon đang chờ du khách thưởng thức.