Cháo canh – cá nghéo đặc sản Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình, một trong những địa điểm du lịch khó có thể bỏ qua trong mùa hè này. Quảng Bình không chỉ là một địa điểm vui chơi giải trí mà còn là một thiên đường ẩm thực thú vị. Nhắc đến các món ăn, thì có quá nhiều món ăn phong phú du khách nên thử thưởng thức. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về các món ăn đặc trưng của miền đất Quảng Bình vô cùng hấp dẫn.

Một vài món ăn hấp dẫn của miền đất Quảng Bình chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là món cháo canh và cá nghéo. Đây là 2 món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng du khách nên thử thưởng thức khi đến với nơi đây.

Cháo canh, gọi là cháo mà không phải là cháo đây chính là nét đặc trưng của món ăn này. Gọi là cháo những các nguyên liệu và cách nấu không phải là cách nấu cháo. Cháo canh, được nấu hoàn toàn từ bột mỳ, đây là nguyên liệu rất đơn giản và rất dễ tìm. Để có bát cháo canh đậm đà thì không thể thiếu nồi nước hầm xương thơm ngon. Bên cạnh đó là những loại hải sản vô cùng hấp dẫn. Một vài hải sản thường có trong cháo canh: mực, tôm, cua, ghẹ, bề bề… Cùng với đó là một số loại rau xanh vô cùng hấp dẫn: rau cải xanh, giá đỗ, hoa chuối tươi mát.

Thưởng thức cháo canh – món ăn đặc trưng hương vị Quảng Bình

Thưởng thức cháo canh – món ăn đặc trưng hương vị Quảng Bình

Cháo canh nên ăn khi còn nóng mới có thể cảm nhận được độ mềm và ngọt của từng bát cháo canh. Không chỉ có vậy, khi thưởng thức cháo canh du khách có thể cho chút tương ớt cay cay, chút giấm tỏi chua chua sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Thưởng thức món cháo cá nghéo

Cháo cá nghéo môtj trong những loại đặc sản của miền đất Quảng Bình. Món ăn này dù thơm ngon và hấp dẫn nhưng không phải cứ có tiền là sẽ được thưởng thức. Cá nghéo không được bán trên thị trường vì loài cá này rất hiếm. Cá nghéo rất ít khi đánh bắt được, nếu muốn thưởng thức du khách phải đến các làng chài may mắn sẽ được thưởng thức món cháo này.

Cá nghéo

Cá nghéo

Cá nghéo có hình dạng giống với cá mập nhưng con nhỏ hơn rất nhiều. Cá nghéo có vị rất tanh, nên phải biết chế biến mới có thể trở thành một món ăn đặc sản. Cá nghéo sẽ được lọc xương, phần xương đem ninh lọc lấy nước rồi đem đi nấu cháo. Phần thịt sẽ được tẩm ướp rồi đem xào để giảm mùi tanh và tăng thêm hương vị. Cháo cá nghéo ăn rất thơm, phần thịt cá rất ngọt nếu ăn một lần du khách sẽ nhớ mãi hương vị  của món cháo này. Khi thưởng thức cháo cá nghéo, du khách có thể cho thêm chút hạt tiêu xay và chút hành khô sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Hi vọng rằng, với 2 món ăn kể trên sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho du khách khi đến với Quảng Bình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều món ăn đặc sắc khác đang chờ du khách thưởng thức.