6 món ngon nhất định phải thưởng thức tại Cô Tô

Không ai nhắc đến Cô Tô mà không nhắc đến các món ngon từ hải sản nơi đây. Cô Tô không chỉ mang vẻ đẹp của biển mà còn nổi tiếng bởi những món ăn ngon. Những món ngon mà chỉ riêng Cô Tô mới có hương vị tuyệt vời.

1. Ốc móng tay

Ốc móng tay nhìn thôi đã hấp dẫn

Ốc móng tay nhìn thôi đã hấp dẫn

Ốc móng tay có vỏ mỏng họ hàng với các loại ngao, hến thường được gọi với cái tên ốc mã đao. Cô Tô là vùng biển có nhiều ốc móng tay sinh sống nhất, nên nó đã trở thành một món hải sản nơi đây. Là loại hải sản bổ dưỡng, tính mát có thể điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Khi ốc móng tay được nấu thành các món ngon thì có vị ngọt, dai và vị giòn, trở thành món ăn vặt dành cho thanh niên. Chỉ với loại hải sản này mà người dân nơi đây đã chế biến rất nhiều món ngon mà phù hợp với giá cả.

2. Bề bề Cô Tô

Bề bề nướng than thơm phức

Bề bề nướng than thơm phức

Bề bề là loại hải sản có họ hàng với loài tôm, bề bề được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: tôm tít, bọ ngựa biển hay là tôm thuyền… Trong bề bề có rất nhiều các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giá cả lại phải chăng nên được rất nhiều người yêu thích. Bề bề thường có vị ngọt, thịt dai và chắc khi ăn có một vị béo ngậy đặc trưng hương vị biển Cô Tô.

3. Cầu gai Cô Tô

Cháo cầu gai vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe

Cháo cầu gai vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe

Cầu gai còn có cái tên gọi đáng yêu khác là nhím biển. Nhím biển bên ngoài được bao phủ nhiều cái gai sắc nhọn để bảo vệ bản thân cũng như tránh kẻ thù. Cầu gai bên trong có hình thù như một ngôi sao 5 cánh nhìn rất đẹp mắt. Cầu gai có giá trị dinh dưỡng cao nên giá cả hơi đắt. Những người ốm có thể dùng cầu gai để tẩm bổ, đặc biệt cầu gai có thể ăn sống mà không cần chế biến.

4. Sứa Cô Tô

Nộm sứa món ngon dễ thưởng thức

Nộm sứa món ngon dễ thưởng thức

Cô Tô vùng đất nổi tiếng về sứa, sứa nơi đây khác so với những vùng biển khác, vị ngọt và thơm hơn. Mỗi năm mùa sứa chỉ kéo dài trong vòng 20 ngày nên được mọi người bảo quản bằng cách ướp muối dùng cho những đợt sau. Sứa giòn và mát, không có mùi tanh nên được chế biến thành gỏi. Sứa ngon nhất là khi được ăn tươi nên nếu muốn thưởng thức ngon nhất nên đến Cô Tô vào những ngày mùa sứa.

5. Mực Cô tô

Mực xào tỏi Cô Tô

Mực xào tỏi Cô Tô

Mực có 2 loại mực tươi và mực 1 nắng, 2 loại này loại nào cũng ngon và nên thưởng thức. Mỗi loại lại thường có một cách chế biến khác nhau, mực tươi thì thường được chế biến thành các món xào, nấu còn mực khô thì thường được nướng lên. Mực một nắng có mình dày và thẳng, khi nướng lên mùi mực lan tỏa khắp cả vùng, mực được xé thành các sợi nhỏ chấm với tương ớt. Khi ăn mực khô phải nhai thật kĩ để thấy được vị ngọt của nó.

6. Ngao biển Cô Tô

Ngao hấp xả ớt thơm phức

Ngao hấp xả ớt thơm phức

Ngao là loài hải sản mang tính phổ biến bởi giá thành rẻ cũng như tính phổ biến của nó. Ngao có thể chế biến thành nhiều món ngon, nhưng hương vị ngon nhất thì không thể không kể đến món ngao hấp. Vị ngọt của ngao hấp khiến ai cũng phải lưu luyến mà thưởng thức không muốn dừng.