Những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến du lịch Cát Bà

Cát Bà tuy đã nổi danh từ rất lâu nhưng cảnh đẹp nguyên sơ của nó vẫn được người dân quanh đảo gìn giữ như ngày đầu khai phá đảo.

Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) gồm 367 đảo nhỏ trong đó đảo Cát Bà (hay còn gọi là đảo Ngọc) là đảo du lịch nổi tiếng nhất.

Với khí hậu trong lành, nhiệt độ trung bình chỉ 25 độ C, nhiều bãi biển đẹp và những khu rừng nguyên sinh, đảo Cát Bà vừa là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời vừa phù hợp cho những du khách đam mê du lịch khám phá, mạo hiểm. Nếu có dịp ghé thăm đảo Cát Bà, bạn nhớ thử trải nghiệm những hoạt động du lịch thú vị sau nhé.

1: Tắm biển Cát Cò và ngoạn cảnh Cát Bà từ trên cao

Cát Bà có 3 bãi tắm tập trung đông khách du lịch nhất là Cát Cò 1, 2 và 3, do nước trong vắt và nằm gần trung tâm thị trấn. Trong đó, bãi tắm Cát Cò 1 rộng hơn cả, có ba mặt gần như được bao bọc bởi núi đá. Bãi tắm Cát Cò 2 và 3 nhỏ hơn nhưng khá yên bình. Các bãi tắm được nối với nhau bằng một con đường nhỏ men theo triền núi.

2: Đảo Khỉ

Đảo Khỉ nằm cách đảo Cát Bà khoảng 1 km đường chim bay. Để đến đảo khỉ, khách du lịch thường đi thuyền từ bến Bèo mất khoảng 10 phút đi qua làng chài Cái Bèo, qua mấy hòn đảo nhỏ rồi tiến thẳng ra đến đảo Khỉ. Ở đảo Khỉ có bãi tắm Cát Dứa là bãi tắm vệ tinh đẹp nhất của đảo Cát Bà, nước biển tuyệt đối trong. Trước mặt bãi tắm là những dãy núi nhấp nhô tạo nên cạnh vịnh vô cùng đặc sắc.

3: Lặn biển ngắm san hô

Khách du kịch Cát Bà có thể lặn biển ngắm san hô dưới các rạn đá ngầm. Chân đảo còn có cụm san hô đỏ với nhiều hải sản quý như bào ngư, ngọc trai, tôm rồng cùng những đàn cá đủ màu sắc mang lại cho nơi đây vẻ đẹp rực rỡ hiếm có. Nếu một lần thử lặn xuống lòng đại dương, bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về những cảnh sắc tuyệt đẹp của biển mà bình thường ta chỉ thấy trên ti vi hoặc trên các thước phim của kênh Discovery. Tham gia lặn tại Trung tâm lặn biển Monkey Island Resort (ở đảo Khỉ). Lặn biển có huấn luyện viên hướng dẫn, 30 phút, giá: 1 triệu đồng; bơi có sử dụng ống thở 600.000 đồng.

4: Pháo đài Thần Công

Bạn có thể thuê xe ôm lên pháo đài Thần Công (hay còn gọi là cao điểm 177), gần các bãi tắm Cát Cò 1, 2, 3, để được ngắm nhìn toàn cảnh đảo Cát Bà từ trên cao. Từ đó, phóng tầm mắt ra xa, đảo Cát Bà hiện ra với biển, núi, trùng điệp, vô cùng đẹp mắt. Cả Vịnh Cát Bà được gói gọn trong tầm mắt với những chấm điểm xuyết của tàu bè. Khi hoàng hôn buông xuống, ánh mặt trời đỏ rực lấp ló sau những rặng núi vẽ lên biển một họa phẩm thiên nhiên tuyệt đẹp với ánh chiều tà và bóng tàu trải dài trên mặt nước.

5: Tour quanh đảo

Đảo Cát Bà không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp của biển mà còn rất cuốn hút với tài nguyên rừng phong phú. Vì vậy, sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua một tour du lịch Cát Bà  3 ngày 2 đêm quanh đảo do chính mình tổ chức. Trong khi du khách trong nước thường thuê xe máy thì khách nước ngoài lại thích đạp xe.

Chuyến đi sẽ bắt đầu từ trung tâm thị trấn theo con đường uốn lượn sát biển, khi lại xuyên qua lưng núi đến các xã xa xôi trên đảo. Vườn quốc gia Cát Bà và động Trung Trang là hai điểm dừng chân phổ biến, tuy nhiên bạn có thể nghỉ lại tại bất cứ nơi đâu mình muốn để tận hưởng không gian xanh thoáng mát và yên bình.

6: Thăm quan các hang động

Động Đá Hoa nằm ở dãy núi phía đông Bắc, nơi cư trú của cộng đồng dân cư xã Gia Luận, phía Bắc đảo Cát Bà là một địa điểm tham quan nổi tiếng. Mặc dù nằm cách khu dân cư không xa, song động đá Hoa hầu như còn nguyên vẹn và là một địa danh quen thuộc trong các hành trình du lịch khảo cứu. Những hang động hấp dẫn khác gồm: hang Trung Trang (thuộc thung lũng Trung Trang, cách Cát Bà 15 km về phía Tây Bắc), động Quân Y… với những nhũ đá tuyệt đẹp muôn hình muôn vẻ.

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn được 1 lần đến Cát Bà để tận hưởng cảnh đẹp cũng như những điều thú vị ở nới này. Người dân nơi đây luôn thân thiện và mến khách luôn chào đón mỗi khi bạn đến.