Điểm thu hút khách du lịch Cát Bà – Pháo đài thần công

Cao điểm 177 tại Cát Bà, Hải Phòng nơi thu hút khá đông khách du lịch vì nơi này có pháo đài Thần Công. Đứng sừng sững trên đỉnh núi có thể nói pháo đài thần công là nơi thiên nhiên, trời đát và biển cả giao hòa.

Ðường hầm dẫn thẳng đến khu quản lý và boong-ke xây bằng những khối bê-tông vững chắc. Ðược xây dựng trên đỉnh núi, những công trình còn gần như nguyên vẹn dù trải qua chiến tranh và thời gian. Đây là điều đặc biệt dành tặng du khách, bởi nhiều người biết do Cát Bà nằm ở cuối dãy vòng cung chiến lược mà hòn đảo này được coi như một pháo đài khổng lồ ngày đêm canh giữ con đường biển đi vào vùng Đông Bắc nước ta. Nhưng ít người biết, ở cao điểm 177 này là một vị trí hiểm yếu với trọng trách canh giữ vùng biển, vùng trời của Tổ quốc. du lịch Cát Bà 3 ngày gía rẻ

 

Pháo đài thần công - Cát Bà

Pháo đài thần công – Cát Bà

Điều đáng chú ý chính là những gì còn sót lại của hệ thống phòng thủ bảo vệ huyện đảo khỏi quân địch. Đó chính là những đường hào chạy lắt Điều đáng chú ý chính là những gì còn sót lại của hệ thống phòng thủ bảo vệ huyện đảo khỏi quân địch. Đó chính là những đường hào chạy lắt.

Nơi đây đã diễn ra nhiều trận đấu pháo nảy lửa đầu tiên của quân ta với tàu chiến Pháp, góp phần làm nên những chiến công oanh liệt của quân dân huyện đảo Cát Bà.. Pháo đài Thần Công được xây dựng từ năm 1942 tại vị trí chiến lược có vai trò trọng yếu tại cửa ngõ biển Đông. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể tìm hất các ụ lô cốt, hầm công sự… rải rác khắp đỉnh núi này.

Dừng chân nghỉ tại cafe Pháo Ðài, những cảm xúc trái ngược dâng lên trong mỗi con người. Vị trí của quán cafe thể hiện được sự tương phản ở nơi đây. Một bên là vẻ thô mộc của chiến tích lịch sử quân sự với hầm hào, đạn dược, súng ống còn một bên là vẻ đẹp lãng mạn mà thiên nhiên mang lại cho nơi này, vẻ đẹp của biển, núi và rừng. Mỗi du khách di đến du lịch đảo Cát Bà và được ngắm nhìn pháo đài thần công trong lòng đều dâng lên 1 lòng yêu nước. Biết ởn những người đi trước đã đấu tranh bảo vệ biển đảo nơi này và đất nước Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *