Món ngon biển Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò, một điểm đến khá lí tưởng của du khách khi cái nắng nóng của mùa hè ùa về. Biển Cửa Lò là một trong hai bãi biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất miền Trung. Biển Cửa Lò thuộc địa phận tỉnh Nghệ An, bãi biển này gây ấn tượng trong lành bởi làn nước biển xanh trong, cùng với đó là những hàng dừa xanh cao vút lộng gió. Lựa chọn biển Cửa Lò làm địa điểm vui chơi, nghỉ mát là vô cùng lí tưởng.

Du lịch đến với biển Cửa Lò ngoài tắm biển, tham quan, trải nghiệm du khách còn được thưởng thức vô vàn các món ăn được chế biến từ hải sản. Một vài món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ hải sản Cửa Lò: ghẹ rang me, mọc cua bể, cháo cá song, tù hài nướng, hàu nướng bơ, tôm hấp bia, ốc hương rang bơ…

Thưởng thức đặc sản Cửa Lò – Mọc cua bể

Mọc cua bể một món ăn ngon khó có thể bỏ qua khi đến với biển Cửa Lò. Mọc cua bể không chỉ mang đậm hương vị của biển mà còn có chút hương vị của đất liền. Tất cả đã tạo nên một món ăn vô cùng  thơm ngon và hấp dẫn du khách.

Thưởng thức đặc sản Cửa Lò – Mọc cua bể

Thưởng thức đặc sản Cửa Lò – Mọc cua bể

Mọc cua bể được chế biển từ thịt của những con cua tươi sống. Chính vì thể, mọc khi chín rất thơm và ngọt đậm đà. Không chỉ có vậy, để tạo nên những chiếc mọc cua thơm ngon còn rất nhiều nguyên liệu khác đi kèm. Mộc nhĩ, nấm hương, trứng, thịt heo xay, hạt tiêu… là những nguyên liệu chính không thể thiếu trong món mọc cua thơm ngon. Mọc sau khi được trộn đều sẽ đem cho vào những chiếc mai cua to rồi đem đi hấp. Khi hấp chín thì đem đi chiên ở trong dầu. Mọc khi chiên trong dầu sẽ thơm hơn, đậm đà và có màu sắc bắt mắt hơn.

Mọc cua bể thường được ăn kèm cùng với bún, nước mắm pha chua ngọt cùng chút rau sống thanh mát. Chỉ cần nghĩ đến thôi đã muốn đến ngay biển Cửa Lò để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Khám phá ẩm thực vùng biển xứ Nghệ – Ghẹ rang me

Ghẹ rang me, món ăn ngon nhưng không quá mới mẻ đối với nhiều du khách. Ghẹ rang me có ở rất nhiều các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, nhờ có công thức đặc biệt cùng với nguyên liệu thơm ngon, tất cả đã tạo nên nét riêng của món ăn này mà chỉ có vùng biển Cửa Lò mới có được.

Khám phá ẩm thực vùng biển xứ Nghệ - Ghẹ rang me

Khám phá ẩm thực vùng biển xứ Nghệ – Ghẹ rang me

Ghẹ rang me, chỉ cần nghe đến cái tên rất nhiều du khách có thể biết được nguyên liệu chính là ghẹ và nước me. Những con ghẹ sẽ được đem đi chiên sơ qua sau đó mới cho vào rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me muốn ngon thì phải cho thêm chút đường, ớt, tỏi, mắm.

Ghẹ sau khi rang xong có một lớp cốt me sánh mịn bên ngoài nâu óng vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, cái vị ngọt đậm đà của ghẹ cùng với chút chua của nước me sánh mịn thì vô cùng tuyệt vời. Chỉ cần nghĩ đến món ăn này là đã cảm thấy thèm.