Du lịch Cát Bà thưởng thức hải sản biển tuyệt ngon

Cát Bà, một hòn đảo nổi tiếng của thành phố hoa phượng đỏ. Đảo Cát Bà một phần nằm trên địa phận tỉnh Quảng Ninh và phần lớn thuộc thành phố Hải Phòng. Đến với đảo Cát Bà du khách sẽ được đắm mình trong làn nước biển trong mát, ngắm khung cảnh núi và biển. Bên cạnh đó là khám phá vườn quốc gia Cát Bà – nơi được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển. Không chỉ vậy, khi đến với đảo Cát Bà, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon.

Đặc sản của Hải Phòng có rất nhiều: bánh đa cua, bún cá cay, bánh mỳ cay… mỗi món ăn lại có một hương vị rất riêng. Khi đến với Cát Bà, du khách nên thưởng thức những món ăn được chế biến từ hải sản của nơi đây.

Bún cá cay Hải Phòng

Bún cá cay, một món ăn dân dã vô cùng thơm ngon. Bún cá cay không chỉ nổi tiếng tại Hải Phòng mà còn phổ biến tại rất nhiều tỉnh thành khác. Hầu như tỉnh thành nào cũng sẽ có một quán bún cá cây mang thương hiệu Hải Phòng.

Bún cá cay - Đặc sản Hải Phòng

Bún cá cay – Đặc sản Hải Phòng

Bún cá cay chính gốc Hải Phòng được làm từ cá thu phơi một nắng. Những con cá thu sau khi đánh bắt dưới biển, sẽ được sắt khúc đem phơi một nắng rồi mới đem rán. Cá thu thịt rất trắng, thơm và ngon khi được phơi qua một nắng. Để có một bát bún cá thơm ngon, nước dùng ngon là không thể thiếu. Nước dùng được ninh từ xương heo và cá, sau đó lọc lấy nước cho trong. Nước bún không thể thiếu cà chua, hành khô phi, ớt để tạo nên vị chua chua, cay cay đặc trưng của bún. Một bát bún cá cay mang lên cho thực khách phải có những miếng cá thu chiên giòn, nước dùng chua chua cay cay và rau cải hoặc rau cần, rau mùng. Nếu như ai đã từng nếm thử món bún cá cay Hải Phòng, đều nhớ mãi không quên hương vị của nó. Đây cũng là món ăn được người dân Hải Phòng giới thiệu nhiều cho bạn bè tỉnh khác.

Cháo cá song

Cháo cá song, một loại cháo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cháo được nấu từ những hạt gạo tám trắng ngần thơm phức, cho nên khi nấu xong cháo có mùi rất thơm đặc trưng của gạo tám. Đặc biệt, cháo được nấu cùng với nước luộc cá xong nên rất ngọt.

Cháo cá song

Cháo cá song

Cá song sau khi luộc xong sẽ được gỡ thịt và xương riêng ra. Thịt sau khi gỡ xong sẽ được xào cùng nước mắm và hành phi, để giảm độ tanh và tăng hương vị cho cá. Khi ăn, chỉ cần trộn cá cùng cháo, thêm chút hành lá tươi và chút hạt tiêu xay sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Đối với trẻ nhỏ, cá sau khi xào xong sẽ được đem đi xay để dễ ăn hơn. Những ngày trời lạnh, thưởng thức một bát cháo cá song nóng hổi thì còn điều gì tuyệt vời hơn.