Cách làm mực chiên bơ Cát Bà giòn ngon béo ngậy

Mực chiên bơ luôn là món ăn được rất nhiều du khách đi du lịch Cát Bà mùa hè lựa chọn vì món ăn này không chỉ mang độ giòn tan của mực chiên mà còn có mùi thơm béo ngậy của bơ nữa. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món mực chiên bơ Cát Bà đặc biệt này nhé bạn.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

– Mực tươi: 1kg

– Bơ: 1 hộp nhỏ

– Bột chiên xù, một ít bột chiên giòn và cả bột ngô nữa

– 2 quả Trứng gà

– Dầu ăn

– Xà lách và ớt chuông cùng tỏi

Cách làm mực chiên bơ Cát Bà

Bơ giúp món ăn có mùi béo ngậy

Bước chuẩn bị:

– Bạn làm sạch mực tươi và khía hình quả trám sau đó cắt chúng ra thành những miếng vuông chừng 3 cm

– Băm nhỏ hành tỏi rồi bạn cho vào mực ướp, thêm gia vị vào nữa

– Tách bỏ lòng trắng trứng gà rồi bạn cho lòng đỏ vào mực trộn đều tiếp đó bạn cho bột ngô cùng bột chiên giòn vào nữa nhé.

– Khi miếng mực sền sệt thì bạn gắp ra thả vào bột chiên giòn lăn qua lăn lại từng miếng một rồi bỏ riêng vào một chiếc đĩa khác

Link http://catba.hongphong.gov.vn/kham-pha/phao-dai-than-cong-cat-ba-diem-thuong-thuc-coffee-doc-dao/ sẽ bật mí cho bạn biết tại sao nên đến Pháo đài thần công Cát Bà thưởng thức Cafe đó.

Bước chiên mực:

– Cho dầu vào chảo sao cho ngập miếng mực, bạn chiên vàng mực rồi vớt ra để ráo

– Cho bơ vào một chảo khác bạn cho tỏi đạp nhỏ vào phi thơm vàng tiếp đến bạn múc nước bơ này rưới thật đều lên mực nhé.

Cách làm mực chiên bơ Cát Bà

Mực chiên bơ Cát Bà béo ngậy

Xong rồi đó bạn, món này bạn ăn cùng dưa leo và xà lách nhé, chấm nước sốt tỏi dấm chua ngọt thì không có gì ngon bằng bạn nhé! 😀

Nhấp chuột Vào đây bạn sẽ kinh nghiệm thuê tàu khi đi du lịch đảo Cát Bà hè 2015 đó bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *