Bún cá lóc, món ăn tuyệt vời cho buổi sáng ở Mộc Châu

Để có được một nguồn năng lượng dồi dào dành cho các hoạt động khám phá vùng đất Mộc Châu tươi đẹp thì việc bạn cần làm trước tiên đó chính là lựa chọn lấy cho bản thân một thứ đồ ăn vừa hấp dẫn và lại phù hợp với túi tiền. Đi du lịch Mộc Châu vào mùa đông khi những cơn gió lạnh đã tràn về, sẽ thật quá tuyệt vời nếu như được ngồi một góc và húp nhanh một tô bún cá vẫn còn đang nghi ngút khói. Bún cá Mộc Châu là một sự két hợp hoàn hảo giữa những sợi bún thanh mềm và cái vị giòn tan của những con cá, hòa trộn cùng với cái vị ngọt thanh của nước dùng,  tất cả những thứ đó đã tạo nên một hương vị khiến bạn không thể nào quên được món đặc sản Mộc Châu này.

Bún cá óc Mộc Châu

Bún cá óc Mộc Châu

Loại cá được người dân Mộc Châu sử dụng để làm món bún cá là loài cá lốc, hay còn có tên gọi khác là cá quả. Ở công đoạn đầu tiên, những con cá lóc tươi ngon sẽ được sơ chế;  xương và đầu cá sẽ được sử dụng để nấu nước dùng. Nhờ thế mà bún cá lóc mới có được cái vị ngọt vô cùng tự nhiên.

Khi làm bún cá lóc, người ta hay bỏ thêm vào một chút ít cà chua và một số loại nguyên liệu khác như dọc mùng, hành, tỏi… chính bởi vậy đã giúp cho tô bún cá có được cái vị thanh đạm mà không hề bị vướng chút gì mùi tanh của cá. Thịt cá lóc sau khi tẩm ướp các loại gia vị cần thiết sẽ được đặt lên chảo mỡ chiên vàng.

Sự đặc biệt mà món đặc sản này đem đến nằm ở điểm nó không những được ăn cùng với các loại rau sống mà  bên cạnh đó còn có thể dùng với cả những trái sung muối xổi. Những trái sung được loại bỏ hết phần cuống và ngâm ở trong nước lạnh để rửa trôi mủ, rồi được người ta cắt thành các khoanh tròn, mỏng và ngâm trong chậu nước pha muối và chanh tầm 30 – 40 phút. Công đoạn cuối cùng chính là trộn sung vào với hỗn hợp bao gồm nước mắm, muối, đường, nước cốt chanh và nước lọc. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà nêm thêm ớt, tỏi sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn quan tâm đến tour du lịch Mộc Châu Mai Châu 2 ngày 1 đêm, hãy tham khảo ngay tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/moc-chau-mai-chau-2-ngay-1-dem/

Thưởng thức bún cá lóc Mộc Châu

Thưởng thức bún cá lóc Mộc Châu

bún cá lóc Mộc Châu sau khi chế biến xong nhìn vô cùng bắt mắt nhờ vào cái màu vàng ươm của những miếng thịt cá lóc chiên giòn. Bên cạnh tô bún cá là một rổ rau tươi xanh và chén sung muối, ớt, chanh càng làm tăng độ hấp dẫn của món ăn này trong mắt thực khách.

Trong chuyến du lịch Mộc Châu, bạn có thể nếm thử món đặc sản nổi bật này vào thời gian sáng sớm, khi mà sương mờ vẫn còn giăng kín trên khắp những con đường nơi đây. Thưởng thức tô bún cá nóng hổi, với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo và ngọt của cá lóc chiên giòn và cái vị chua chua cay cay của sung muối sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng cần thiết cho một ngày chinh phục, khám phá những bí ẩn của vùng đất cao nguyên Mộc Châu.

Xem thêm: